"เชิญชวนทุกท่านร่วมสร้างสรรค์กฎหมายเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน"

อินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน
Blognone
Share |

Suthichai Online - ข่าวประจำวัน

วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2552

ผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายจาก "ไททานิก" สิ้นลมแล้ว

วันที่ 01 มิถุนายน พ.ศ. 2552 เวลา 10:46:16 น.  มติชนออนไลน์
มิลล์วินา ดีน

ผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายจาก "ไททานิก" สิ้นลมแล้ว

เศร้า คุณย่าอังกฤษผู้รอดชีวิตไททานิกล่มรายล่าสุดลาโลกแล้ว ยุติชีวิตดิ้นรนต้องหาเงินจ่ายค่าที่พักคนชรา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ว่า นางมิลล์วินา ดีน ผู้รอดชีวิตรายสุดท้ายจากเหตุเรือไททานิกอับปาง เมื่อปี 2455 เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 97 ปี ที่บ้านพักคนชราในอังกฤษ วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยนางเอลิซาเบธ เกลดิส ดีน หรือที่รู้จักกันในหมู่เพื่อนฝูงว่า มิลล์วินา มีอายุแค่เพียง 9 สัปดาห์ระหว่างเรือไททานิกประสบอุบัติเหตุชนกับภูเขาน้ำแข็งที่มหาสมุทรแอตแลนติก เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2455 ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 1,500 คน เธอมีชีวิตรอดจากอุบัติเหตุครั้งนั้นด้วยการช่วยเหลือให้เข้าไปอยู่ในถุงกระสอบและถูกนำตัวไปในที่ปลอดภัย
 
รายงานระบุว่า ก่อนหน้านี้ นางดีนต้องต่อสู้กับความอยู่รอด เธอต้องหาเงินเพื่อจ่ายเงินค่าที่พักคนชรา ด้วยการประมูลสิ่งของต่าง ๆ จากเรือไททานิก ได้เงินเป็นจำนวน 53,000 ดอลลาร์ นอกจากนี้ เธอยังต้องจำใจขายกระเป๋าอายุ 100 ปี ที่ใช้บรรจุเสื้อผ้าซึ่งชาวนิวยอร์กบริจาคให้แก่ครอบครัวของเธอ หลังจากที่เธอ มารดา และพี่ชาย เดินทางถึงเมืองนี้หลังรอดชีวิตจากโศกนาฎกรรมไททานิกล่ม นอกจากนี้ เธอยังต้องขายรูปภาพหายากเรือไททานิกที่มีลายเซ็นของศิลปินต่าง ๆ รวมทั้งขายจดหมายขอเงินชดเชยของมารดาเธอ ที่ส่งให้แก่กองทุนช่วยเหลือเหยื่อไททานิกด้วย
 
อนึ่ง สำหรับเหยื่อรอดชีวิตไททานิกรายก่อนหน้านี้ ได้แก่ นางลิลเลียน แอสพลันด์ เสียชีวิตที่บ้านพักเมื่อปี 2006 ด้วยวัย 99 ปี ขณะเผชิญเหตุโศกนาฎกรรมระทึกดังกล่าว เธอมีอายุเพียง 5 ปี


See all the ways you can stay connected to friends and family

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม

คลังบทความของบล็อก

เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
http://facthai.wordpress.com/ ต้องรู้เท่าทันในการรับรู้ข่าวสารจากทุกแหล่งข่าว/ FACT - Freedom Against Censorship Thailand กลุ่มเสรีภาพต่อต้านการเซ็นเซอร์แห่งประเทศไทย http://facthai.wordpress.com/ http://twitter.com/jiew