"เชิญชวนทุกท่านร่วมสร้างสรรค์กฎหมายเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน"

อินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน
Blognone
Share |

Suthichai Online - ข่าวประจำวัน

วันพุธที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2552

"เพื่อไทย"โวย"ชัย"ห้ามบินดูงานจีน-สแกนดิเนเวีย ทั้งที่ตัวเองเพิ่งกลับจากเมืองนอก

วันที่ 03 มิถุนายน พ.ศ. 2552 เวลา 20:20:04 น.  มติชนออนไลน์

"เพื่อไทย"โวย"ชัย"ห้ามบินดูงานจีน-สแกนดิเนเวีย ทั้งที่ตัวเองเพิ่งกลับจากเมืองนอก

"ปู่ชัย"ไม่อนุมัติกมธ.ชายแดนฯไปจีน คณะท่องเที่ยวแห้วบินสแกนดิเนเวีย เพื่อไทยโวยถูกเบรก จี้สอบปธ.สภาเพิ่งกลับจากเมืองนอก ส.ส.ปชป.ไหวตัว ยกเลิกบินนอกอ้างวิกฤติเศรษฐกิจ หวั่นถูกชาวบ้านรุมด่า

นายอิทธิเดช แก้วหลวง ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการชายแดนไทย ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน กรณีหลายฝ่ายเรียกร้องให้ กมธ.ระงับไปดูงานต่างประเทศในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจว่า หาก กมธ.ไม่ได้ไปดูงานที่สาธารณรัฐประชาชนจีน คงจะได้รับความเสียหาย เพราะ กมธ.ได้ประสานผู้นำจีนแล้ว และตอบรับกลับมาว่าพร้อมคุยในเรื่องต่างๆ เช่น การพัฒนาการตรวจด่านชายแดน

"การที่มาจับผิด กมธ.กิจการชายแดน ทำให้คนทำงานอย่างเราท้อใจ ทำไมไม่ไปตรวจสอบนายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎรบ้าง ล่าสุดเพิ่งกลับจากออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และอียิปต์" นายอิทธิเดชกล่าวด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธาน กมธ.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กมธ.มีภารกิจโรดโชว์สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนในกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย ถือว่าเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มที่สำคัญของไทย จะศึกษาด้วยว่านักท่องเที่ยวต้องการอะไร ไทยยังขาดตรงไหน จึงจำเป็นต้องไป เพื่อช่วยรัฐบาลหารายได้เข้าประเทศอีกทางหนึ่ง แต่ถึงที่สุดหากไม่อนุมัติให้ไปดูงานก็ไม่เป็นไร ไม่ได้ซีเรียสอะไร

นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธาน กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต กล่าวว่า กมธ.ป.ป.ช.ยังไม่มีแผนไปดูงานต่างประเทศ เพราะฉลาดพอ รู้ว่าถ้าไปก็จะต้องโดนโจมตีถึงความไม่เหมาะสม ถ้าไปก็คงโดนชาวบ้านรุมด่า

รายงานข่าวจากสภาผู้แทนราษฎรแจ้งว่า นายชัย ชิดชอบ ไม่อนุญาตให้ กมธ.การท่องเที่ยวฯไปสแกนดิเนเวีย วันที่ 4-13 มิถุนายน และไม่ให้ กมธ.กิจการชายแดนไทยไปจีน วันที่ 7-14 มิถุนายน อ้างระเบียบการตั้งฎีกาเบิกเงินไม่สามารถทำได้ทันกำหนด

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า ได้ยกเลิกกำหนดการดูงานที่ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 16-19 มิถุนายนนี้ เนื่องจากไทยกำลังประสบวิกฤตเศรษฐกิจ อีกทั้งติดภารกิจประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1244031882&grpid=01&catid=01Invite your mail contacts to join your friends list with Windows Live Spaces. It's easy! Try it!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม

คลังบทความของบล็อก

เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
http://facthai.wordpress.com/ ต้องรู้เท่าทันในการรับรู้ข่าวสารจากทุกแหล่งข่าว/ FACT - Freedom Against Censorship Thailand กลุ่มเสรีภาพต่อต้านการเซ็นเซอร์แห่งประเทศไทย http://facthai.wordpress.com/ http://twitter.com/jiew