"เชิญชวนทุกท่านร่วมสร้างสรรค์กฎหมายเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน"

อินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน
Blognone
Share |

Suthichai Online - ข่าวประจำวัน

วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

เพย์พาลส่งบริการใหม่ คุ้มครองผู้ขายบนอีเบย์

เพย์พาลส่งบริการใหม่ คุ้มครองผู้ขายบนอีเบย์

Pic_17683

หวังสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ขาย ด้วยการปกป้องและแจ้งเตือนเมื่อพบธุรกรรมความเสี่ยงสูง มั่นใจช่วยลดความเสียหายทางธุรกิจที่อาจเกิดขึ้น ทั่ว 190 ตลาดทั่วโลก…

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เพย์พาล จำกัด หนึ่งในธุรกิจของอีเบย์ ประกาศเปิดตัวโครงการล่าสุด เพื่อคุ้มครองผู้ขายสินค้าบนเว็บไซต์อีเบย์ โดยความคุ้มครองดังกล่าวให้การปกป้องจากกรณีชำระเงินที่ไม่ได้รับอนุญาต และคำร้องเรียนในกรณีที่ไม่ได้รับสินค้า สำหรับสินค้าที่ร่วมรายการบนเว็บไซต์ฯ นอกจากนี้ ผู้ขายที่เข้าร่วมโครงการฯ จะได้รับประโยชน์จากคุณสมบัติต่างๆ ที่จะช่วยแจ้งเตือนการทำธุรกรรมที่มีความเสี่ยงสูง เพื่อทำให้ผู้ขายมั่นใจว่าจะได้รับเงินค่าสินค้าและบริการก่อนจัดส่งสินค้า โดยวิธีดังกล่าวสามารถปกป้องผู้ขายและช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้

นายมาริโอ้ ชีลีอาชกี้ ผู้จัดการทั่วไปประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย บริษัท เพย์พาล จำกัด กล่าวว่า หน้าที่หลักของเพย์พาล คือ การให้บริการชำระเงินออนไลน์ที่ปลอดภัยแก่ผู้ขายและผู้ซื้อสินค้า บริษัทฯ รู้สึกยินดีที่สามารถนำเสนอการป้องกันความเสี่ยงอีกระดับแก่ผู้ขาย โดยช่วยบริหารจัดการความเสี่ยงและลดต้นทุนได้ดียิ่งขึ้น เชื่อว่า การคุ้มครองผู้ขายในครั้งนี้จะช่วยเสริมความมั่นใจในการต่อยอดธุรกิจในตลาดอื่นๆ ได้ยิ่งขึ้น

ผู้จัดการทั่วไป ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย ของเพย์พาล กล่าวต่อว่า ปัจจุบัน มีผู้ลงทะเบียนใช้บริการเพย์พาลทั้งสิ้น 70 ล้านคนทั่วโลก โดยโครงการคุ้มครองดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ขายในประเทศไทยสามารถลดภาระในการแบกรับความเสี่ยง และทำขายสินค้าออนไลน์บนอีเบย์ผ่านบริการที่สะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น ทั้งนี้ โครงการคุ้มครองป้องกันความเสี่ยงนี้ถือเป็นบริการฟรีและไม่จำกัดวงเงินคุ้มครองต่อปี โดยผู้ขายจะต้องยื่นเอกสารการจัดส่งสินค้าที่เกี่ยวข้องเมื่อมีการทำธุรกรรม นอกจากนี้ การบริการดังกล่าวยังครอบคลุมการซื้อขายสินค้าบนเว็บไซต์อีเบย์ผ่านระบบเพย์พาลในตลาดกว่า 190 แห่งทั่วโลก

http://www.thairath.co.th/content/tech/17683

--
Please visit my blog.Thank you so much.
http://www.sanamluang.bloggang.com
http://tham-manamai.blogspot.com
http://lifeanddeath2mcu.blogspot.com
http://www.thaiyogainstitute.com
http://www.thaihof.org
http://www.parent-youth.net
http://www.tzuchithailand.org
http://www.presscouncil.or.th
http://thainetizen.org
http://www.ictforall.org
http://www.pdc.go.th
http://www.biz652.com
http://dbd-52.hi5.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม

คลังบทความของบล็อก

เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
http://facthai.wordpress.com/ ต้องรู้เท่าทันในการรับรู้ข่าวสารจากทุกแหล่งข่าว/ FACT - Freedom Against Censorship Thailand กลุ่มเสรีภาพต่อต้านการเซ็นเซอร์แห่งประเทศไทย http://facthai.wordpress.com/ http://twitter.com/jiew