"เชิญชวนทุกท่านร่วมสร้างสรรค์กฎหมายเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน"

อินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน
Blognone
Share |

Suthichai Online - ข่าวประจำวัน

วันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

5 เครื่องมือจำเป็นสำหรับการบริหารชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ของคุณ

5 เครื่องมือจำเป็นสำหรับการบริหารชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ของคุณ
Written by prasong    Sunday, 21 February 2010 21:53    PDF Print E-mail

คุณ จะรู้ได้อย่างไรว่าคนเขียนบล็อก คนโพสต์ทวีสเตอร์ และคนอื่นๆ พูดถึงคุณอย่างไรบนโลกออนไลน์ คุณจำเป็นต้องหาวิธีการอื่นเข้ามาช่วยมากกว่าแค่การตั้งให้กูเกิ้ลเตือนคุณ เมื่อมีชื่อของคุณปรากฎขึ้นบนออนไลน์ เครื่องมือฟรีทั้ง 5 ตัวต่อไปนี้จะช่วยให้คุณรับมือการบริหารชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ของคุณในเชิง รุกได้


1. Addict-o-matic: ป้อนชื่อของคุณเข้าไปในไซต์ และคุณก็จะมองเห็นการกล่าวพาดพิงถึงคุณครั้งล่าสุดปรากฎขึ้นในกล่องจากไซ ต์ต่างๆ เช่น Google Blog Search, Twitter, YouTube, Digg, Flickr, FriendFeed, Bloglinks และอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ Addict-o-matic ยังยอมให้คุณปรับแต่งหน้าผลลัพธ์ของคุณโดยการเพิ่ม ลบ หรือจัด source box ใหม่


2. SocialMention: เป็นแพลตฟอร์มด้านการค้นหา และวิเคราะห์สื่อทางสังคมที่ทำหน้าที่รวมรวมและส่งกระแสคอนเทนต์ที่ผู้ใช้ สร้างขึ้น โดยยอมให้คุณติดตาม และวัดว่าผู้คนพูดถึงคุณ องค์กรของคุณ ผลิตภัณฑ์ใหม่ และอื่นๆ อย่างไรในแบบเรียลไทม์ ไซต์ดังกล่าวนี้ทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลจากไซต์สื่อทางสังคมมากกว่า 100 แห่ง รวมทั้ง Twitter, Facebook, FriendFeed, YouTube, Digg และ Google นอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งการแจ้งเตือนจากกุญแจคำ ซึ่งทาง SocialMention จะส่งไปยังกล่องรับจดหมายของคุณทุกวัน


3. Technorati: เป็นเอนจิ้นในการค้นหาสำหรับบล็อก คุณมีเงื่อนในการค้นหา 2 แบบ ตือ คุณสามารถค้นการกล่าวพาดพิงถึงชื่อใครบางคนในบล็อกได้ และคุณสามารถค้นหาบล็อกที่กล่าวถึงบุคคลที่กำหนดไว้ ส่วนไซต์อื่นๆ ที่มีการค้นหาบล็อกก็คือ BlogPulse และ BackType


4. TweetBeep: มีลักษณะคล้ายกับ Google Alerts for Twitter โดยไซต์จะส่งอีเมล์ไปถึงคุณเมื่อมีใครบางคนทวิตชื่อองค์กร หรือผลิตภัณฑ์ของคุณ (นอกจากนี้คุณสามารถติดตามใครกำลังทวีตเกี่ยวกับเว็บไซต์ หรือบล็อกของคุณอยู่)  


5. Yasni: เป็นเอ็นจิ้นในการค้นหาคนที่ให้รายละเอียดคร่าวๆ ของระบบเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับใครบางคน ที่ประกอบด้วยรายละเอียดของการติดต่อ รูปภาพ และข้อมูลที่มีการเผยแพร่สู่สาธารณะ ในการค้นหาชื่อ Yasni จะรวบรวมการกล่าวพาดพิงจากไซต์ต่างๆ ที่ประกอบด้วย LinkedIn, Google, Amazon, Technorati และอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก

http://www.c4zone.com/main/index.php?option=com_content&view=article&id=337&catid=44&Itemid=93--
โปรดอ่านบล็อก
http://www.pridiinstitute.com
http://www.nakkhaothai.com
http://apps.facebook.com/blognetworks/index.php
http://www.roundfinger.com/
http://twitter.com/sweetblog
http://twitter.com/oknewsblog
http://twitter.com/okblogger
http://twitter.com/sat191
http://www.pacc.go.th/
http://twitter.com/okblogchan
http://twitter.com/sun1951
http://twitter.com/smeblogger
http://twitter.com/seminarblog
http://twitter.com/sunnewsblog
http://twitter.com/okworldblog
http://twitter.com/ktblogger
http://twitter.com/sundayblog
http://twitter.com/mondayblog
http://twitter.com/tuesdayblog
http://twitter.com/wednesdayblog
http://twitter.com/thursdayblog
http://twitter.com/fridayblog
http://twitter.com/saturdayblog
http://www.deepsouthwatch.org/node/687

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม

คลังบทความของบล็อก

เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
http://facthai.wordpress.com/ ต้องรู้เท่าทันในการรับรู้ข่าวสารจากทุกแหล่งข่าว/ FACT - Freedom Against Censorship Thailand กลุ่มเสรีภาพต่อต้านการเซ็นเซอร์แห่งประเทศไทย http://facthai.wordpress.com/ http://twitter.com/jiew